Hội nghị lấy ý kiến nhân dân về việc quy hoạch sử dụng đất

Đăng lúc: 08:10:11 18/11/2020 (GMT+7)

Hội nghị lấy ý kiến nhân dân về việc quy hoạch sử dụng đất

HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN

VỀ VIỆC QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT XÃ XUÂN HOÀ

Vào hồi 13h, ngày 09/11/2020 UBND xã Xuân Hòa đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân về việc quy hoạch sử dụng đất xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân giai đoạn (2020 - 2030). Thành phần mời tham dự hội nghị gồm có: Đồng chí Đặng Thông Tư Thường vụ huyện ủy – Trưởng ban tổ chức - phụ trách điểm chỉ đạo, cùng tổ công tác của UBND huyện có các đồng chí đại diện phòng Tài nguyên & Môi trường, phòng nông nghiệp & phát triển nông thôn, ở cấp xã mời thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Mặt trật tổ quốc các đoàn thể xã, toàn bộ cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách của UBND xã, cùng  các đồng chí Bí thư chi bộ, các trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận của 6 thôn trong xã, Hiệu trưởng 3 nhà trường, Trạm y tế, các doanh nghiệp trên địa bàn như công ty cổ phần mía đường Lam sơn, Công ty Lam sơn Như Xuân để xin ý kiến quy hoạch.

IMG_20201112_153314 (1).jpg

( Đồng chí Đặng Thông Tư Thường vụ Huyện Uỷ - Trưởng ban tổ chức phát biểu ý kiến tại hội nghị )
      Chủ trì hội nghị đồng chí Lê Văn Tuyên Phó bí thư - Chủ tịch uỷ ban nhân dân xã . Tại hội nghị đồng chí Đào Văn Long công chức Địa chính thông qua các chỉ tiêu dự kiến quy hoạch sử dụng đất từ năm (2021-2030 ) cụ thể gồm 36 dự án được thực hiện trong kỳ quy hoạch gồm dự án quy hoạch khu dân cư và cụm dân cư, quy hoạch đất sử dụng vào mục đích công cộng; về phát triển kinh tế : quy hoạch mở rộng Cụm công Nghiệp xuân Hòa, Quy hoạch đất sản xuất kinh doanh và đất dành cho trang trại chăn nuôi tập trung.

Sau khi thông qua toàn bộ nội dung dự kiến quy hoạch sử dụng đất năm (2020 - 2030) nêu từng chỉ tiêu, diện tích, quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn. Ý kiến thảo luận đa số các đại biểu thống nhất cao về dự kiến quy hoạch sử dụng đất thời kỳ (2020 -2030). Tuy nhiên vẫn còn một số ý kiến của cán bộ và nhân dân băn khoăn về quy hoạch đất cho hai trang trại lợn của hai công ty đó là : Công ty TNHH Song Dương và công ty TNHH Golden Goat. địa điểm dự kiến xây dựng tại khu vực thôn Giăng xã Xuân Hòa.

IMG_20201112_153449 (1).jpg

Kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Văn Tuyên phó bí thư -  Chủ tịch UBND xã giao cho các ngành của UBND xã đấu mối với đơn vị tư vấn quy hoạch chỉnh sửa, bổ sung những ý kiến của các ngành để hoàn thiện quy hoạch cho kịp tiến độ huyện giao, còn ý kiến băn khoăn về 2 trang trại chăn nuôi của 2 công ty Song Dương và Golden Goat đồng chí chủ tịch tiếp thu ý kiến báo cáo UBND huyện Như Xuân, các phòng ban chuyên môn của huyện xem xét, Hội nghị kết thúc vào 16 giờ cùng ngày ./.