Đại hội đại biểu MTTQ xã Xuân Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đăng lúc: 13:56:48 25/01/2024 (GMT+7)

Đại hội đại biểu MTTQ xã Xuân Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội  đại biểu MTTQ xã Xuân Hòa  lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 24 tháng 01 năm 2024 tại Hội trường văn hóa xã Ủy ban MTTQ xã Xuân Hòa đã tiến hành Đại hội  đại biểu MTTQ xã Xuân Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 -2029. Về dự có Đồng chí Nguyễn Văn Phương Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Lê Đình Chương ủy viên BTV , trưởng ban Dân vận, chủ tịch MTTQ huyện, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trưởng phó các khối đoàn thể chính trị, các bộ công chức, bán chuyên trách, trưởng công an xã, trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng các nhà trường, bí thư chi bộ, trưởng thôn , trưởng ban công tác MTTQ.
        Đại hội MTTQ xã.jpg

( Các  đại biểu về dự Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029)

Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch gồm có 03 ông, bà gồm:

+ Ông Hà Văn May - Chủ tịch tịch UBMTTQ xã khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

+ Bà Lê Thị Vân - P. Chủ tịch tịch UBMTTQ xã khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

+ Ông Vi Văn Mai - Bí thư Đoàn xã - Ủy viên BTT MTTQ xã khóa IV.

- Đại hội hiệp thương cử Đoàn thư ký gồm:

+ Bà Trần Thị Hảo – CCVH –Chủ tịch Hội khuyến học xã.

+ Bà Nông Thị Huyền – Trưởng ban CTMT thôn Đồng Trình.

Tại Đại hội Đoàn chủ tịch đã thông qua các báo cáo sau:

- Trình bày Dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 – 2024; Mục tiêu, Chương trình thống nhất hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029;

- Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029;

- Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào Văn kiện Đại hội MTTQ huyện lần thứ XVI và Điều lệ MTTQ Việt Nam sửa đổi;

- Báo báo tình hình hiệp thương cử Đoàn Đại biểu dự Đại Hội MTTQ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

*) Đại biểu dự Đại hội thảo luận:

Ý kiến phát biểu của Bà Nguyễn Thị Khuyên - Trưởng ban CTMT thôn Nghịu. Bà Khuyên đã thống nhất cao với các báo cáo mà Đoàn Chủ tịch đã trình bày và đưa ra một số hạn chế; đồng thời đưa ra 1 số giải pháp về truyên truyền, vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động ”Vì người nghèo”. Ý kiến ông Trương văn Sơn - Trưởng ban CTMT thôn 8: Thống nhất cao với các báo cáo mà Đoàn Chủ tịch đã trình bày và đưa ra một số hạn chế; đồng thời nêu lên 4 giải pháp để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới, gắn với xây dựng Khu dân cư Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp. Ý kiến phát biểu của Bà Mai Thị Huyên – Chủ tịch Hội LHPN xã: Thống nhất cao với các báo cáo mà Đoàn Chủ tịch đã trình bày và đưa ra một số hạn chế; đồng thời nêu lên một số giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ trong tình hình mới.

Về dự và chỉ đạo Đại hội Đ/c Lê Đình Chương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban DV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Như Xuân. Đ/c đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã Xuân Hòa khóa IV đã đạt được. Đồng thời chỉ ra 1 số hạn chế và đưa ra định hướng cho MTTQ xã khóa V tiếp thu để hoạt động có hiệu quả hơn nữa.  Phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy xã: Đ/c Lê Đình Tuấn – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã Xuân Hòa khóa IV đã đạt được. Đồng thời chỉ ra 1 số hạn chế và định hướng cho MTTQ xã khóa V tiếp thu để hoạt động có hiệu quả hơn trong nhiệm kỳ tới.

*)  Đại hội hiệp thương cử Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã khóa V.

* Đoàn Chủ tịch trình bày đề án nhân sự Ủy ban, Ban thường trực MTTQ xã khóa V và Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện lần thứ XVI và Đại hội đã biểu quyết thống nhất với Đề án 82/82 = 100%.

- Kết quả hiệp thương Ủy ban MTTQ như sau:

+ Ủy viên UBMTTQ xã khóa V có 27 vị. Đạt 82/82 phiếu = 100%.

*) Ủy ban MTTQ xã khóa V họp phiên thứ nhất như sau:

* Đoàn Chủ tịch trình bày đề án nhân sự Ban thường MTTQ xã khóa V là 03 ủy viên, hôi nghị đã biểu quyết thống nhất với Đề án 27/27 = 100%.

- Kết quả hiệp thương Ban thường trực như sau:

+ Ủy viên UBMTTQ xã khóa V có 03 vị. Đạt 27/27 phiếu = 100%.

+ Hiệp thương chức danh Chủ tịch MTTQ xã khóa V đối với ông Hà Văn May đạt 27/27 phiếu = 100%, tiếp tục tái cử CT. MTTQ xã.

+ Hiệp thương chức danh Phó Chủ tịch MTTQ xã khóa V đối với bà Lê Thị Vân đạt 27/27 phiếu = 100%, tiếp tục tái cử PCT. MTTQ xã.

+ Hiệp thương ủy viên Ban thường trực MTTQ xã khóa V đối với ông Vi Văn Mai đạt 27/27 phiếu = 100%, tiếp tục tái cử Ủy viên BTT MTTQ xã.

Đại hội MTTQ 1.jpg

( Ban thường trực MTTQ xã Khóa V )

*) Đại hội hiệp thương cử Đoàn Đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

* Đoàn Chủ tịch trình bày đề án nhân sự Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện lần thứ XVI và Đại hội đã biểu quyết thống nhất với Đề án 82/82 = 100%.

- Kết quả hiệp thương Đoàn đại biểu như sau:

+ Đại biểu đương nhiên là 02 vị.

+ Đại biểu hiệp thương cử tại đại hội là 04 vị. Đạt 82/82 phiếu = 100%.

*)Đại hội biểu quyết thông qua tổng hợp ý kiến góp ý vào văn kiện Đại hội cấp trên và Điều lệ MTTQ Việt Nam sửa đổi.

- Kết quả biểu quyết thống nhất là: 82/82 đại biểu đạt 100%.

*) Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

- Kết quả biểu quyết thống nhất là: 82/82 đại biểu đạt 100%.