Công an xã Xuân Hòa tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho giáo viên và học sinh nhà trường

Đăng lúc: 15:04:53 26/03/2024 (GMT+7)

Công an xã Xuân Hòa tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy
và cứu nạn cứu hộ cho giáo viên và học sinh nhà trường

Sáng ngày 18/3/2024 Công an xã Xuân Hoà phối hợp với trường THCS xã tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho giáo viên và học sinh nhà trường.
    Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh đã được nghe cán bộ Công an xã phổ biến một số kiến thức, biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, các kỹ năng xử lý tình huống đối với các sự cố, tai nạn, cháy nổ, cách sử dụng các loại bình chữa cháy để dập lửa; công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình, trường học...
            công an 1.jpg

công an 3.jpg
 ( Công an xã Xuân Hòa tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy
và cứu nạn, cứu hộ cho Giáo viên và học sinh nhà trường)
       Đặc biệt, các em học sinh còn được lực lượng Công an hướng dẫn thực hành các kỹ năng thoát nạn cơ bản phù hợp với độ tuổi khi có cháy nổ xảy ra và cách sử dụng bình chữa cháy để xử lý sự cố khi phát hiện đám cháy.
     Buổi tuyên truyền đã giúp thầy cô giáo và các học sinh có được những trải nghiệm thực tế về việc ứng phó với các tình huống khi xảy ra cháy nổ, từ đó trang bị được những kiến thức hữu ích và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với công tác đảm bảo an toàn PCCC trong các hoạt động thường ngày.