Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Xuân Hòa (Như Xuân) lần thứ V

Đăng lúc: 08:31:45 22/02/2024 (GMT+7)

Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Xuân Hòa (Như Xuân) lần thứ V

(Baothanhhoa.vn) - Chiều 20/2, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Xuân Hòa (Như Xuân) tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đại hội điểm do Hội LHTN Việt Nam huyện Như Xuân chỉ đạo tổ chức đại hội cơ sở.
     ảnh thanh niên.jpg
 Toàn cảnh Đại hội.

Dự đại hội có lãnh đạo Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Như Xuân, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Hòa,cùng 52 đại biểu chính thức.
Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Hòa đã chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền để thanh niên nắm bắt đầy đủ thông tin về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ tinh thần thượng tôn pháp luật.

Ủy ban Hội đã vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường sống ngày càng đi vào chiều sâu. Điển hình như các phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, các hoạt động tham gia xây dựng cảnh quan môi trường “sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn”...

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Bên cạnh đó, Ủy ban Hội đẩy mạnh phối hợp với các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tổ chức các hoạt động an sinh xã hội như chương trình “Tình nguyện mùa Đông”, “Xuân tình nguyện”... Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội đã giúp đỡ xây dựng, sửa chữa 2 ngôi nhà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; huy động hơn 1.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên cũng đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đa số thanh niên trên địa bàn xã đều thể hiện lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu quê hương, đất nước, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và đảm bảo an ninh chính trị - trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Hòa khóa V ra mắt nhận nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Hòa xác định mục tiêu: Xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong các phong trào thi đua yêu nước. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại, phát huy tốt xung kích, tình nguyện trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội LHTN Việt Nam.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 11 đại biểu vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Hòa khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029; đại biểu Vi Văn Mai được hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Hòa khóa V. Đại hội đã hiệp thương cử 5 đại biểu chính thức dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Như Xuân, nhiệm kỳ 2024-2029.

Sau Đại hội, Hội LHTN Việt Nam huyện Như Xuân đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức tốt đại hội LHTN cấp cơ sở trên toàn huyện trong thời gian tới.
                                                            Nguồn: Coppy