Đảng ủy xã Xuân Hòa tổ chức hội nghị sơ kết Quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024

Đăng lúc: 10:18:00 08/04/2024 (GMT+7)

Đảng ủy xã Xuân Hòa tổ chức hội nghị sơ kết Quý I,

phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024

Ngày 04  tháng 04 năm 2023  Đảng ủy xã Xuân Hòa tổ chức Hội nghị Sơ kết Quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, bán chuyên trách, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế.

Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Hà Văn Thi Bí thư Đảng ủy, Đồng chí Lữ Văn Dũng Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Lê Văn Tuyên Phó bí thư – chủ tịch UBND xã. Đồng chí Hà Văn Thi Bí thư Đảng ủy khai mạc hội nghị . Đồng chí Lữ Văn Dũng Phó bí thư thường trực Đảng ủy thông qua  dự thảo báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023.
                 HA2.jpg

( Đồng chí Hà Văn Thi Bí thư Đảng ủy xã khai mạc tại hội nghị)

Thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2024, trên địa bàn xã có nhiều thuận lợi, tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn, thách thức do rét đậm, rét hại kéo dài, giá một số mặt hàng chủ lực không ổn định, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường…đã làm ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất và đời sống của Nhân dân.  Song, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ các đoàn thể, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của UBND và sự đồng thuận của Nhân dân nên kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng lên, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường.

Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết số 78-NQ/ĐU, ngày 13/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 đề ra. Chỉ đạo sản xuất đúng thời vụ; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và phát triển đàn vật nuôi; tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới. Quan tâm chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất, kinh doanh. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội và lãnh đạo tổ chức cho nhân dân đón tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm. Tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, kịp thời chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Tại hội nghị đồng chí Hà Văn Thi đã  đưa ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Tập trung chỉ đạo công tác sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là chỉ đạo nhân dân chuyển đổi cây trồng. Chỉ đạo thực hiện kế hoạch sản xuất nông, lâm nghiệp đúng thời vụ, chú trọng công tác kiểm tra, thăm đồng và đẩy mạnh chăm sóc thâm canh tăng năng suất, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; chỉ đạo và hoàn thành tốt tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 1/2024 đảm bảo chỉ tiêu huyn giao. Tăng cường công tác quản lý, BVR, PCCR. Rà soát quỹ đất, triển khai các hộ dân đăng ký trồng xoài keo đảm bảo tiến độ.

Nhận, chi trả kịp thời, đầy đủ chế độ cho các đối tượng, chú trọng công tác xuất khẩu lao động và tạo việc làm, quan tâm, chăm lo đảm bảo đời sống Nhân dân. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhân các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, duy trì các hoạt động văn hoá văn nghệ - TDTT;

Tập trung tuyên tuyền chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung phong trào toàn dân đoàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên người, làm tốt công tác y tế, dân số - GĐ và trẻ em, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xuất khẩu lao động.

Duy trì trực chỉ huy, trực ban, trực chiến đấu, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức huấn luyện dân quân; tăng cường tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân đảm bảo ANTT trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, phân loại, giải quyết tin báo tố giác về tội phạm; Chỉ đạo thực hiện tốt việc quản lý nhân, hộ khẩu, quản lý tạm trú, duy trì cập nhập báo soát với cơ quan cấp trên. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của Công an cấp trên đối với việc thực hiện 02 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD gắn chíp điện tử.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Triển khai đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết hội nghị Trung ương Đảng khóa XIII gắn với đẩy mạnh làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Khối dân vận, đẩy mạnh xây dựng mô hình “ Dân vận khéo”, thực hiện tốt các chương trình phối hợp giữa Khối dân vận với UBND và các ngành của xã. Nắm chắc tình hình và động viên nhân dân đẩy mạnh thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ quý II năm 2024.