Bãi Trành đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về y tế

Đăng lúc: 14:36:01 08/07/2016 (GMT+7)

Ngày 18/6/2016, UBND xã Bãi Trảnh đã tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhân Xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã, giai đoạn 2011-2020. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn phương UVBTVHU – PCT UBND huyện, Đồng chí Nguyễn Đức Đồng UVBTV Trưởng BTC HU, đại diện lãnh đạo phòng y tế huyện, trung tâm y tế huyện; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Bãi Trành.

Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học huyện Đông Sơn đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập từng bước phát triển toàn diện, rộnThực hiện công tác xây dựng chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2010, những năm qua, Trạm y tế xã Bãi Trành đã tham mưu với Đảng ủy, chính quyền các cấp hỗ trợ kinh phí xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị; hoàn thiện đội ngũ cán bộ, công chức y tế đảm bảo chất lượng; quản lý và nâng cao công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng, chống các loại dịch bệnh, không để dịch bệnh ở người xảy ra trên địa bàn. Công tác khám bệnh tại trạm y tế đã tăng lên nhiều so với những năm trước, trong đó điều trị nội trú, ngoại trú đã đảm bảo được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Hàng năm triển khai thực hiện tốt các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống HIV/AIDS; chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em từ 0-6 tuổi, phụ nữ mang thai; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và KHHGĐ.

Thực hiện xây dựng và hoàn thiện 10 tiêu chí chuẩn quốc gia về y tế, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, công tác khám chữa bệnh đạt 80% các dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến, tỷ lệ bệnh nhân được điều trị kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại đạt 45%, tỷ lệ người khuyết tật được quản lý đạt 95% - 100% người cao tuổi từ 80 trở lên được quản lý khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ, 95 % phụ nữ sinh con được khám thai 3 lần, trong thời kỳ thai nghén được tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin, tổng số cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai, tỷ lệ phụ nữ đẻ tại cơ sở y tế đạt khá cao, tỉ lệ phát triển dân số tự nhiên của xã ổn định, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm, tỷ lệ tiêm chủng đủ mũi chiếm 100%.

Nhờ thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vừa qua UBND tỉnh đã có Quyết định công nhận trạm y tế xã Bãi trành đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Đây là sự ghi nhận quá trình quyết tâm phấn đấu của cán bộ và nhân dân xã Bãi Trành để xây dựng đạt bộ tiêu chí chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn văn Phương UVBTVHU – PCT UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương thành tích mà xã Bãi Trành đạt được trong những năm qua, đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ xã Bãi trành tiếp tục dành sự quan tâm chăm lo công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xác định đây là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược trong quá trình phát triển KT-XH; làm tốt công tác tuyền truyền nâng cao nhận thức về công tác sức khỏe, sinh sản, dân số KHHGĐ, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ y, bác sỹ, y tế thôn có phẩm chất đạo đức, có tinh thần trách nhiệm cao và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng đáp ứng được yêu cầu công việc trong giai đoạn hiện nay; tiếp tục giữ vững và phát huy 10 tiêu chí Quốc gia về y tế đã đạt được góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH; QP-AN của địa phương.

Tại buổi lê Thùa Ủy quyền của CT UBND tỉnh Đồng chí Nguyễn văn Phương UVBTVHU – PCTUBND huyện đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về y tế cho cán bộ và nhân dân xã Bãi trành./.

(Đài truyền thanh truyền hình)g khắp góp phần nâng cao nhận thức của đông đảo người dân, hỗ trợ phát triển tài năng trẻ, nâng cao nguồn nhân lực. Đến nay, toàn huyện có 31 cơ sở Hội; 501 Chi hội, với 14.622  hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, toàn huyện đã vận động trên 12 tỷ đồng, từ nguồn quỹ này, các cấp hội đã trao thưởng cho 23.777 lượt học sinh, sinh viên, với số tiền trên 4 tỷ đồng; trao học bổng cho trên 20 ngàn lượt học sinh, sinh viên với số tiền trên 3tỷ đồng; thưởng cho 2.393 lượt giáo viên với số tiền 756 triệu đồng. Cuộc vận động “xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học”, được đẩy mạnh, đến nay, toàn huyện có 32.277 gia đình hiếu học, 791 dòng họ hiếu học và 572 khu dân cư hiếu học. Hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng được củng cố và nâng cao chất lượng; góp phần bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ và xây dựng xã hội học tập từ cơ sở.
         Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Khuyến học huyện đã đề ra 8 chỉ tiêu chủ yếu và 7 nhóm giải pháp phấn đấu đưa công tác khuyến học khuyến tài và xây dựng xã hội học tập của huyện đứng vào tốp đầu của tỉnh Thanh Hoá.
         Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo huyện Đông Sơn  đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà Hội Khuyến học các cấp trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, các cấp Hội cần đẩy mạnh cộng tác tuyên truyền quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học, khu dân cư hiếu học; xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; khơi dậy truyền thống hiếu học trong nhân dân.
         Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
          Dịp này, Hội Khuyến học huyện đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Hội Khuyến học Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học giai đoạn 2011 – 2016.
PV: Thanh Nhàn