Công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và tuyên truyền lưu động.

Đăng lúc: 09:26:31 16/12/2021 (GMT+7)

Công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và tuyên truyền lưu động.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã, xã Xuân Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và tuyên truyền lưu động. Các thông tin về tình hình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch được truyền tải nhanh chóng, minh bạch, đầy đủ.

Xã Xuân Hòa có 9 cụm thu với 20 loa phóng thanh phân bổ ở trung tâm xã và 6 thôn trên địa bàn xã. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Đài truyền thanh xã Xuân Hòa đã phát sóng với thời lượng buổi sáng 5h30 đến 6h30, buổi chiều từ 17h đến 18h30. Ngoài ra công tác tuyên truyền lưu động được thực hiện 1 tuần 2 ngày vào ngày thứ 3 và thứ 5

ảnh tuyên truyền phụ nữ.jpg

( Hội Liên Hiệp phụ nữ Xã Xuân Hòa thực hiện công tác tuyên truyền trong phòng, chống dịch Covid -19)

Tính đến ngày 16/12/2021 trên địa bàn xã có 5 ca dương tính với SARS – Cov2 . Đài truyền thanh xã  đã đẩy mạnh công tác Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và hệ thống tuyên truyền lưu động ở các thôn, tổ COVID cộng đồng. Để người dân hiểu rõ và  nắm bắt thông tin chính xác,kịp thời không hoang mang, lo lắng nhưng cũng không được chủ quan, lơ là và trung thực trong việc  khai báo y tế trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời thông tin tuyên truyền để truy vết F1 và F2 đã có liên quan đến ca bệnh dương tính nhằm khoanh vùng để dịch không lây lan trên diện rộng .

aa9f71b323e8e9b6b0f9.jpg
( Công tác truy vết F1 và F2 liên quan đến các ca bệnh dương tính trên đị bàn xã)

Tăng cường thông tin, tuyên truyền, nhấn mạnh sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, hệ thống chính trị từ  xã xuống đến thôn trong công tác phòng, chống dịch bệnh; sự nỗ lực và những kết quả của địa phương, doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhằm thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.  Tích cực vận động nhân dân thực hiện tiêm phòng vac xin Covid -19 đầy đủ và biểu dương tấm gương tốt , tình nhân ái, giúp đỡ, hỗ trợ của người dân, cộng đồng và toàn xã hội trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19.