Như Xuân tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới ngày 5/6

Đăng lúc: 13:46:52 27/06/2016 (GMT+7)

Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới, sáng ngày 3/6/2016 tại thôn Mỹ Ré xã Yên Lễ, huyện Như Xuân đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2016. Về dự có đồng chí Đặng Thông Tư - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn, Lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND các ban ngành đoàn thể xã Yên Lễ và đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, nhân dân thôn Mỹ Ré.

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thông Tư đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân đóng trên địa bàn huyện hãy có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường như dọn dẹp vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh xử lý chất thải, rác thải, trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh , nhằm giảm thiểu mức độ tác động của các loại chất thải tới hoạt động sinh hoạt, sản xuất và sức khỏe con người…; từng bước nâng cao nhận thức của tất cả mọi người, cùng chung tay làm cho môi trường sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Với chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2016 là “ Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” nhằm nhấn mạnh các hành động của địa phương được thực hiện bởi mỗi cá nhân trong cộng đồng, từ đó sẽ mang lại những tác động mang tính toàn cầu, góp phần vào những nỗ lực vì môi trường toàn cầu. Sau Lễ phát động đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân ra quân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh tại các công sở và các trục đường liên thôn….  cùng với việc treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền các hoạt động bảo vệ môi trường, chính quyền các cấp còn tổ chức tuyên truyền cho nhân dân về tác hại của ô nhiễm môi trường cũng như ý thức chung tay cùng xã hội tham gia bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm nay sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường của đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân, góp phần bảo vệ và tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.