Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Đăng lúc: 10:57:02 26/07/2016 (GMT+7)

Hội nghị đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong công tác quốc phòng - an ninh năm 2015, đề ra phương hướng và nhiệm vụ mới năm 2016.

Ngày 21/12 Huyện ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Dự hội nghị có đại tá Lê Văn Diện - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Dương Văn Mạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên thường trực HĐND huyện. đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Ban chỉ huy quân sự tỉnh, công an tỉnh; lãnh đạo BCH quân sự, công an huyện; trưởng các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện; đại diện các đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo, trưởng BCH quân sự các xã, thị trấn.

Năm 2015 trên địa bàn huyện tình hình an ninh, trật tự được giữ vững, ổn định, không xảy ra đột xuất, bất ngờ, bị động, phức tạp. Tình hình tuyên truyền đạo, khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép trên địa bàn về cơ bản đã được kiềm chế. Cùng với sự lãnh đạo, điều hành quyết liệt của cấp ủy chính quyền huyện, và sự phối hợp chặt chẻ giữa các ngành, đoàn thể lực lượng công an, quân sự huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2015.

Trong năm đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho đối tượng 4 , kết quả đạt 100%, tổ chức huấn luyện cho 1221 dân quân tự vệ. Thường xuyên kiện toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu, thành lập các tổ công tác, chỉ đạo ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tuyển  chọn, gọi 70  thanh niên nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu, đạt 100% KH. Đồng thời  tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề công tác trọng tâm về phòng chống tội phạm năm 2015 của Giám đốc công an tỉnh, đặc biệt là tổ chức thực hiện tốt mệnh lệnh số 01 về “ Mở đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản”góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Năm 2015 xảy ra 66 vụ, việc liên quan đến trật tự an toàn xã hội, trong đó phạm pháp hình sự 54 vụ, 125 đối tượng, về ma túy 12 vụ, 11 đối tượng; . Đã khởi tố điều tra 45 vụ, 83 bị can, xử lý hành chính 16 vụ, kết luận điều tra 33 vụ, đề nghị viện kiểm sát truy tố 79 bị can. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đều đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ sót  tội phạm.Công tác quản lý hành chính trong năm đã tiếp nhận, bổ sung hồ sơ tàng thư, hộ khẩu 3248 trường hợp làm và cấp phát chứng minh nhân dân cho công dân 4447 trường hợp. .Công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, trong năm xảy ra 7 vụ làm 18 người chết, 4 người bị thương. Đồng thời  thường xuyên tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông đã phát hiện, xử lý 979 trường hợp vi phạm, phạt  trên 400 triệu đồng, tạm giữ 117 xe máy, 10 trường hợp xe ô tô. Công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã kiện toàn ban chỉ đạo an ninh trật tự , ban chỉ đạo 138 các xã, thị trấn, tổ an ninh trật tự, tổ an ninh xã hội ở thôn, bản, khu phố đưa vào hoạt động thường xuyên, nề nếp. Năm 2015 có trên 75% khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự ở cơ sở, xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn cho 183/183 thôn bản = 100% tổ an ninh trật tự. Thường xuyên quan tâm chăm lo đến công tác giáo dục về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2015, năm 2016 huyện Như Xuân tiếp tục quán triệt và triển khai nghiêm túc các chỉ thị nghị quyết của cấp trên về công tác quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở thực hiện quy chế dân chủ. Tham gia thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã nêu ra một số khó khăn hạn chế trong công tác quốc phòng an ninh ở các địa phương. Bên cạnh đó các đại biểu đã kiến nghị đề xuất với các ngành chức năng một số vấn đề cần quan tâm đó là: Tăng cường Công tác nắm bắt tình hình chủ động  không để xảy ra nguy cơ tiềm ẩn các điểm nóng về an ninh trật tự, các tệ nạn xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật,  tăng mức hỗ trợ kinh phí cho phó công an, phó ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn…..

Đ/c Dương Văn Mạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đại tá Lê Văn Diện và đồng chí Dương Văn Mạnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích huyện đã đạt được trong công tác quốc phòng an ninh năm 2015. Các đồng chí mong muốn huyện phát huy kết quả đạt được, năm 2016 cần tập trung vào các giải pháp đồng bộ để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng an ninh,cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng cơ sở an toàn làm chủ sẵn sàng chiến, gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở để bảo vệ an ninh trật tự, nắm chắc tình hình cơ sở, củ động xử lý các tình huống không để bị động, bất ngờ, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng, nhất là đại hội lần thứ XII của Đảng, bầu cử quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyển quân năm 2016 đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu giao quân. Phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, thực hiện đồng bộ các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông trên đia bàn huyện.v.v

Nhân dịp này, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích trong công tác quốc phòng an ninh năm 2015./.