LỄ TIỄN ĐƯA THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2023

Đăng lúc: 08:28:22 09/02/2023 (GMT+7)

LỄ TIỄN ĐƯA THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2023

Thực hiện quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 02 tháng 01 năm 2023 của chủ tịch UBND huyện Như Xuân về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Kế hoạch số 15/KH-HĐNVQS ngày 01 tháng 02 năm 2022 của Hội đồng Nghĩa vụ xã Xuân Hòa.

Nhằm phát huy và khơi dậy truyền thống của quê hương cách mạng, tuổi trẻ tiếp bước ông cha lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tổ chức giao quân hoàn thành 100% chỉ tiêu nhập ngũ năm 2023.

Chiều ngày ngày 05 tháng 02 năm 2023 tại Nhà Văn hóa, xã Xuân Hòa tổ chức Lễ Tiễn đưa Thanh Niên lên đường nhập ngũ năm 2023, tiễn 05 thanh niên của xã lên đường làm nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Năm nay xã được giao 5 thanh niên lên đường nhập ngũ và 02 thanh niên dự phòng, trong đó 4 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân vào các đơn vị: sư đoàn 324 và công an tỉnh. Ngay từ đầu giờ chiều, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an đã tập trung tại hội trường UBND xã.

ảnh quân sự 2.jpg

( Đồng chí Lê Đình Tuấn HUV - BTĐU- CTHĐND xã phát biểu tại Lễ Tiễn đưa Thanh niên lên đường nhập ngũ).

Ghi nhận tại buổi lễ đưa quân, tất cả các tân binh đều phấn khởi lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Ngày hội đưa quân được diễn ra trong không khí nô nức, phấn khởi, ngắn gọn. Tại đây TTĐU, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, toàn bộ cán bộ, công chức, bán chuyên trách, đại diện các trường, Trạm y tế, bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban công tác Mặt trận, công an viên, thôn Đội trưởng, các đoàn viên thanh niên, nhân dân và gia đình các Tân binh đẫ đến chúc mừng. Đồng thời, các tân binh cũng bày tỏ quyết tâm nổ lực, rèn luyện học tập và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ảnh quân sự 3.jpg

( Các đồng chí Tân Binh và các đồng chí Đại biểu về dự tại Buổi lễ)

Ảnh quân sự 4.jpg

( Một số tiết mục văn nghệ diễn tại buổi Lễ)
ảnh quân sự 1.jpg

(Đồng chí Lê Đình Tuấn HUV - BTĐU - CTHĐND xã trao quà cho các Tân Binh).
  Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, hậu phương đã kịp thời động viên con em lên đường làm nhiệm vụ, UBND đã phối hợp với MTTQ xã phát động thư kêu gọi cán bộ và nhân dân xã ủng hộ tân binh lên đường nhập ngũ. Tổng số tiền ủng hộ 11.250.000đ và trao cho tân mỗi tân binh 2.000.000đ, số tiền còn lại đưa vào quỹ dự phòng để hỗ trợ gia đình tân binh gặp khó khăn.