Khai mạc sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Đăng lúc: 10:45:25 30/10/2019 (GMT+7)

Khai mạc sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Ngày 25 tháng 10 năm 2019 , ủy ban nhân dân xã Xuân Hòa tổ chức Lễ khai mạc buổi sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020. Về dự với buổi khai  mạc có đồng chí Lương Văn Minh Bí thư Đảng ủy , chủ tịch Hội đồng nhân dân và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, ủy ban nhân dân và toàn thể các đồng chí trưởng các khối đoàn thể, các đồng chí cán bộ công chức, bán chuyên trách, các đồng chí Bí thư chi bộ & trưởng thôn, thôn đội trưởng, cùng 60 nam  thanh niên tham gia sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Văn Minh Bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân, đề nghị Hội đồng khám tuyển NVQS, Ban CHQS xã điều hành hoạt động sơ khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự khoa học, chặt chẽ; đoàn khám nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khả năng chuyên môn bảo đảm sơ khám tuyển đạt kết quả tốt, với tinh thần công tâm, khách quan, chính xác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Theo kế hoạch, công tác sơ khám tuyển sức khỏe thanh niên lên đường làm NVQS năm 2020 của xã được thực hiện trong 1 ngày 25/10/2019 với 60 nam Thanh niên trong độ tuổi khám tuyển NVQS. Ngay sau lễ khai mạc, Hội đồng sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức sơ khám tuyển sức khỏe cho thanh niên. Tại đây, các y,  bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Chiều cao, cân nặng, huyết áp, kiểm tra thị lực, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu…Sau thời gian sơ khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã  tổ chức xét chon nhũng thanh niên đủ các điều kiện lập hồ sơ, chốt danh sách, đồng thời tuyên truyền, động viên thanh niên  tham gia khám tuyển tại huyện và sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.